Kiểm tra ATP (Kikkoman A3) là một phương pháp kiểm tra dựa trên phép đo ATP (adenosine triphosphate), một chất chỉ thị sinh học được tìm thấy trong chu trình chuyển hóa năng lượng của tế bào. Kikkoman A3 cho phép dễ dàng đánh giá định lượng tại chỗ về hiệu quả của việc làm sạch những nơi được kiểm soát trong 10 giây.Kikkoman A3 cho phép dễ dàng đánh giá định lượng tại chỗ về hiệu quả của việc làm sạch những nơi được kiểm soát trong 10 giây.Kikkoman A3 là một Phương pháp thử nghiệm ATP mới, cho phép phát hiện ADP (adenosine diphosphate), AMP (adenosine monophosphate) cũng như ATP. Do đó, phép đo có độ nhạy cao đối với nhiều loại vết bẩn sinh học khác nhau.

Phương pháp kiểm tra này đã được nhiều công ty, chính quyền thành phố, trung tâm y tế công cộng và bệnh viện sử dụng. Hơn nữa, Phép đo ATP được liệt kê trong Các phương pháp phân tích tiêu chuẩn trong quy định an toàn thực phẩm ("Vi sinh vật", ấn bản thứ hai, 2018), Hướng dẫn Quản lý Vệ sinh trong Siêu thị dựa trên HACCP (Hiệp hội Siêu thị Quốc gia Nhật Bản), Kiểm tra Quản lý Vệ sinh trong Bệnh viện (Hiệp hội Bảo trì Tòa nhà Nhật Bản), v.v.

Ở đây, chúng tôi giải thích các tính năng của Phương pháp kiểm tra ATP (Kikkoman A3), một công cụ hiệu quả để quản lý vệ sinh.

Phát hiện đất vô hình có độ nhạy cao

Bạn đã bao giờ lo lắng về sự sạch sẽ của môi trường làm việc của mình, ngay cả khi đã vệ sinh cẩn thận? Sử dụng các phương pháp kiểm tra thực phẩm có thể chưa chính xác vì vi bụi có thể vẫn còn trên bề mặt gây ra nguy cơ ô nhiễm vi khuẩn và bệnh tật do thực phẩm và ô nhiễm chất gây dị ứng trong ngành sản xuất thực phẩm.Ngoài ra, nó gây nguy cơ lây lan vi trùng trong các cơ sở y tế và trong trường hợp vệ sinh.

Thử nghiệm ATP (Kikkoman A3) cho phép phát hiện độ nhạy cao đối với loại đất vô hình như vậy. Chúng tôi có thể xác minh tình trạng thiếu sạch sẽ này. Điều này cho phép bạn chủ động loại bỏ đất và giảm thiểu rủi ro.

Hiển thị kết quả tại chỗ nhanh chóng trong 10s

Xét nghiệm vi sinh truyền thống có thể liệt kê và xác định các loại vi khuẩn có mặt, nhưng cần hai đến ba ngày để có kết quả.Trong hầu hết các trường hợp, dữ liệu mà bạn cần để đưa ra đánh giá, khắc phục tình trạng nhiễm bẩn đến quá muộn để có thể xử lí kịp thời

Với Phương pháp kiểm tra ATP (Kikkoman A3), chỉ mất 10 giây để kiểm tra, ghi nhận kết quả và đưa ra quyết định. Nếu kết quả cho thấy việc vệ sinh chưa đủ, bạn có thể thực hiện ngay việc vệ sinh lại và kiểm tra lại cho đến khi việc vệ sinh có hiệu quả. Xác minh độ sạch sẽ cho phép bạn bắt đầu làm việc lại trong khu vực.

Dễ sử dụng

Thử nghiệm ATP (Kikkoman A3) chỉ sử dụng Dụng cụ Lumitester và tăm bông lâý mẫu chuẩn bị sẵn LuciPac. Thao tác dễ dàng cho người dùng, cho phép kiểm tra nhanh chóng.

Kiểm tra dựa trên giá trị số để đánh giá khách quan

Có nhiều phương pháp định tính để kiểm tra nhanh chóng và đơn giản. Kiểm tra định tính mang tính chủ quan làm cho việc cải tiến liên tục và quản lý vệ sinh khách quan trở nên khó khăn.

Thử nghiệm ATP (Kikkoman A3) định lượng tổng lượng ATP, ADP và AMP như các chỉ số của đất còn sót lại, cho phép bất kỳ ai thực hiện đánh giá khách quan và quản lý vệ sinh khách quan.

Các tính năng trên khuyến khích mọi người sử dụng Kikkoman ATP Test (công nghệ A3) để đánh giá việc làm sạch.